เกี่ยวกับเรา

ประวัติความเป็นมา

about-1

พ.ศ. 2507

บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) เดิมชื่อบริษัท บางกอกไนล่อน จำกัด (มหาชน) จดทะเบียนก่อตั้งบริษัทขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2507 โดยร่วม ลงทุนระหว่างกลุ่ม ผู้ลงทุนในประเทศไทยกับบริษัทในประเทศญี่ปุ่นซึ่ง ประกอบด้วย บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัท มิตรสยามอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และบริษัท ไทยโทเรซินเทติคส์ จำกัด

เนื่องจากผลกระทบจากภาวะทางเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ทำให้ตลาด ซบเซา ยอดขายไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ส่งผลให้บริษัท ต้องหยุดการผลิตชั่วคราวเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2555 แต่บริษัท ยังคงดำเนินการผลิตและจำหน่ายเฉพาะ สินค้าตามคำสั่งซื้อ ที่รับมาล่วงหน้า

พ.ศ. 2555

about-2

about-3

พ.ศ. 2556

บริษัทได้แก้ไขชื่อของบริษัทใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง ประเภทธุรกิจจากเดิมชื่อ บริษัท บางกอกไนล่อน จำกัด (มหาชน) เป็น บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2556

บริษัทดำเนินธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ภายใต้ชื่อ เอบีซี พ้อยท์ (abcpoint) ซึ่งเป็นธุรกิจการซื้อขายสินค้าและบริการบนโลกออนไลน์ โดยรวบรวมสินค้าและบริการจากแบรนด์ชั้นนำไว้ที่เว็บไซต์ www.abcpoint.com ให้ลูกค้าได้จับจ่าย เพียงลงทะเบียนผ่านระบบ abcpoint ซึ่งเป็นนวัตกรรมสำหรับนักช้อปออนไลน์ ด้วยการเพิ่มมูลค่าจากการใช้พ้อยท์บัตรเครดิตแลกสินค้าแทนเงินสด โดยลูกค้าสามารถรวมพ้อยท์จากบัตรเครดิตบุคคลใดก็ได้ หรือโอนพ้อยท์ระหว่างสมาชิก abcpoint ซึ่งจำนวนพ้อยท์ไม่มีวันหมดอายุ

นอกจากนั้นบริษัทได้จัดทำ application บนระบบมือถือเพื่อให้ลูกค้าสามารถนำคะแนน abcpoint มาชำระค่าบริการสาธารณูปโภคได้ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาเชื่อมต่อระบบ Service Payment กับคู่ค้าเพื่อให้บริการชำระค่าสาธารณูปโภค

พ.ศ. 2557

about-4

about58

พ.ศ. 2558

พ.ศ.2558 บริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจ ABC e-auction งานประมูล “อภิมหาการประมูลอสังหาแห่งชาติ” เป็นการประมูลทรัพย์สินระบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ property.abcpoint.com โดยประมูลทรัพย์สินทุกประเภทที่มากที่สุดในประเทศไทย เช่น ที่ดินเปล่า, ที่ดินรวมสิ่งปลูกสร้าง, โรงแรม, รีสอร์ท, อพาร์ทเม้นท์, ห้องชุดพักอาศัย, อาคารพาณิชย์, อาคารสำนักงาน ฯลฯ นอกจากนี้ยังรวบรวมจัดทำนิตยสาร ABC e-auction เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งที่ให้นักธุรกิจ นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ สามารถเข้าถึงทรัพย์สินในการประมูลอสังหาริมทรัพย์

บริษัทขยายธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยเริ่มพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมชื่อว่า “ABOVE SUKHUMVIT 39” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ABOVE EVERY THING” “ที่สุดแห่งความเหนือระดับ” เป็นคอนโดมิเนียมหรูระดับไฮเอ็นท์ มูลค่าโครงการกว่า 2,500 ล้านบาท อยู่บนทำเลที่ดีที่สุดบนถนนสุขุมวิท พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางมีความเป็นส่วนตัวเพียงชั้นละ 2 ยูนิต ที่จอดรถ 140 คัน ทุกห้องออกแบบและตกแต่งสไตล์ Modern Luxury พิถีพิถันและใส่ใจทุกรายละเอียด เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตด้วยระบบ Perfect Smart Home หรือระบบบ้านอัจฉริยะ เปิด GRAND OPENING อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ ABC WORLD ที่ตั้งสำนักงานใหญ่บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด(มหาชน) อาคารสำนักงานเปิดใหม่ใจกลางเมือง เป็นโครงการ Office Building ให้เช่าที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดบนถนนรามคำแหง ที่มีการมิกซ์ยูสระหว่างการให้เช่าแบบร้านค้ารีเทลกึ่งออฟฟิศเซอร์วิส พื้นที่รวมกว่า 37,400 ตารางเมตร มีที่จอดรถมากกว่า 600 คัน ด้วยระบบคีย์การ์ด เดินทางสะดวกสามารถเชื่อมได้หลายเส้นทาง เช่น พระราม 9 รามคำแหง ลาดพร้าว พัฒนาการ ศรีนครินทร์ ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ เพื่อตอบรับธุรกิจทุกรูปแบบ ราคาเช่าเริ่มต้นเพียง 400 บาท/ตร.ม.

พ.ศ. 2559

about59-1about59-2